Giải pháp thi công điện nước nhà biệt thự cao cấp tại Hà Nội.

 Công trình thi công lắp đặt công trình nhà biệt thự vinhome – long biên Hà Nội.

Ngôi nhà đang hoàn thiện

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Kỹ Thuật CSI, cung cấp và lắp đặt vật tư điện nước, thiết bị điện thông minh cao cấp, hạ tầng và thiết bị viễn thông, nhằm phục vụ quý khách hàng có phân khúc đẳng cấp và sang trọng. Khu nhà ở biệt thự VINHOM-RIVERSIDE là khu nhà ở mà các chủ đầu tư, nhà thầu yêu cầu về vật tư thiết bị, kỹ thuật thi công đạt tiêu chuẩn ở mức cầu kỳ và tỉ mỉ, từng chi tiết của mỗi công đoạn thi công, đội ngũ nhân viên kỹ thuật công ty CSI đã được cọ sát thi công với nhiều sở thích của nhiều mẫu nhà đẹp, phong phú và đa dạng.
  Để thi công lắp đặt một căn nhà biệt thự cao cấp,phần điện nước quy trình thi công thế nào? mời quý vị tham khảo bài viết sau đây.

I – Thi công cấp thoát nước .

1 – Thoát nước bao gồm : thoát xý, thoát sàn, hệ thống sả thải.

 A – Hệ thống thoát xý 


  Đối với biệt thự cao cấp trục thoát xý của cả nhà sẽ được đặt tại vị trí của trục kỹ thuật, theo tiêu chuẩn là ống nhựa PVC Tiền Phong, có đường kính 110cm, phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, Tại mỗi phòng vệ sinh sẽ được nối bệ xý đến trục thoát bằng những ống nhựa PVC có đường kính 110cm, liên kết bởi các khớp nối mà anh em đội ngũ kỹ thuật hay gọi như : Tê, cong, y, chếch, giữa các khớp nối với ống sẽ phải bôi một lớp keo gắn ống, nhằm đảm bảo không bị hở
 Một điểm đặc biệt vô cùng quan trọng trong hệ thống thoát xí, tại mỗi tầng khoảng cách từ bệ xí dẫn tới trục thoát kỹ thuật, phải đảm bảo độ dốc theo chiều dài và tiêu chuẩn của thiết kế 

Ảnh sau khi thi công phần thô
thoát sàn nhà vệ sinh
nắp thoát sàn cao cấp

B – Hệ thống thoát sàn.
 Hệ thống thoát sàn, các phòng vệ sinh được dẫn tới trục thoát sàn kỹ thuật bằng các khớp nối, cách thi công và đặt ống, độ dốc nước chảy theo tiêu chuẩn tính toán của các kỹ sư thiết kế, đảm bảo quá trình sử dụng, đảm bảo thời gian thoát nước ngắn nhất trên mặt sàn nhà vệ sinh.

C – Hệ thống thoát mái .

ống thoát nhà mái thái
thoát sàn tầng tun

Hệ thống thoát nước mái có vai trò quan trọng. Với công dụng của nó, mái nhà được thoát khỏi sự tan chảy và nước mưa, đảm bảo việc bảo vệ các bức tường và nền móng khỏi độ ẩm mốc. Để có một ngôi nhà, và những bức tường luôn khô thoáng, bảo vệ hình ảnh và mầu sơn của ngôi nhà bền đẹp.

 Lưu lượng nước mưa sẽ được đón tại các điểm đầu của đường ống thoát và chuyển hướng nước mưa từ mái nhà, được đặc trưng bởi các hình dạng hoặc cấu trúc phức tạp. Máng xối với đường ống có thể có độ dài khác nhau, đường kính, hình dạng tùy theo cầu chúc của mái nhà.

D – đường ống thông khí 

sơ đồ dẫn khí

 Đường ống thông hơi bồn cầu, thời gian sử dụng được dài hay ngắn và khả năng thoát mùi, thoát khí của hệ thống hầm cầu bể phốt. Để lắp đặt chúng một cách chuẩn xác nhất, giúp bồn cầu hoạt động hiệu quả nhất đầu tiên chúng ta cần biết nguyên lý và cấu tạo của chúng, quy trình kỹ thuật lắp và ngoài ra là một số những lưu ý cần thiết.

2 – Hệ thống cấp nước sinh hoạt.

 

Sơ đồ cấp nước nhà biệt thự
Mô hình cấp nước nhà BT

 Để đảm bảo nguồn nước sử dụng cho nhà biệt thự cao cấp, hệ thống nước sinh hoạt bao gồm như sau.
 – Đường dẫn nước của nhà cung cấp kết nối với bể chứa hộ gia đình bằng đồng hồ nước, van nước một chiều có nhiệm vụ tự động mở khi nước trong bể chứa dưới mức cân bằng với van.
 – Bình chứa nước trên sân thượng của mái nhà, bình chứa nước được đặt ở vị trí sân thượng có dung tích phù hợp với số lượng người trong gia đình sinh hoạt hàng ngày, để tạo áp suất cho dòng chảy đến các vị trí sử dụng trong gia đình.
 –  Hệ thống bơm.

Có nhiệm vụ bơm nước từ bể chứa ngầm dưới tầng hầm hoặc tầng 1, thông qua đường ống cấp nước đi lên bình chứa nước trên tầng thượng hay gọi là tầng tun. Để đảm bảo máy bơm hoạt động một cách tự động, đội ngũ kỹ thuật phải bố trí lắp đặt nhứng hệ thống công tắc phao điện đóng cắt máy bơm tùy theo mức nước trong bình chứa, 

 – Hệ thống cấp nước nóng sinh hoạt 

sơ đồ cấp nước nóng

được cấp từ bình nóng lạnh, bình năng lượng nếu có đặt ở phía trên mái nhà tận dụng bằng nguồn năng lượng mặt trời, dẫn tới các vị trí sử dụng như: sen vòi, chậu rửa nhà tắm, chậu rửa..Bằng đường ống nhiệt hàn nối với nhau ở nhiệt độ cao, nung chảy kết nối dính chặt ngay sau khi được hàn. Tuy nhiên người thợ phải có kỹ năng chuyên nghiệp để đảm bảo mối hàn vừa đủ nhiệt độ nóng chảy kết dích khớp nối không bị dò rỉ.
 + Để thi công hệ thống cấp nước cho những nhà biệt thự cao cấp, đội ngũ thiết kế, thi công phải tính toán đường ống trục cấp chính, dẫn lưu lượng và áp suất phù hợp theo kích thước từng tầng, để đảm bảo về chi phí, độ bền của công trình sử dụng, mỗi công trình sau khi hoàn thành lắp đặt hoàn thành, đội ngũ kỹ thuật bắt buộc phải thử áp bằng máy chuyện dụng. 

 II – Thi công cơ điện 

 Thi công cơ điện đối với một căn nhà biệt thự, chúng ta phải có kế hoạch, tính toán theo nhu cầu của chủ nhà như : Số lộ nguồn điện cung cấp tới căn nhà, nhu cầu sử dụng điện năng của các thiết bị điện trong nhà, chủ nhà dùng hệ thống điện truyền thống thông thường hay dùng thiết bị điện nhà thông minh,  công việc tính toán và lựa chọn dây dẫn, thiết bị bảo vệ hệ thống điện đều phải được các kỹ sư có chuyên môn,  để quý khách có thể hiểu sâu hơn các bước thi công, mời quý khách bài viết dưới đây.

 1 – Lựa chọn dây dẫn .

 Để cho quá trình sử dụng, hoạt động của các thiết bị tại các tầng, khu vực, phòng. Chúng ta cần tính toán cụ thể công suất hoạt động của từng thiết bị, việc lựa chọn dây dẫn căn cứ theo cơ sở tổng công suất của khu vực đó, chúng tôi có thể làm một ví dụ để quý vị thạm khảo sau đây.

Ví Dụ : tính toán một căn biệt thự 2 tầng 1 tun.

 Tầng 1 : Khu sinh hoạt chung của gia đình.
 – 1 điều âm trần có công suất 12000BTU  ( 9000BTU = 1HP = 750W) ⇒  12000BTU = 1,5HP =1125W
 – 1 bếp từ có công suất 1500W
 –  30 bóng đèn led công suất 9W/đèn  = 30×9= 270W
 – 2 Đèn trùm trang trí 150W/bóng = 150×2 = 300W
 – 1 máy bơm bể nước có công suất  550W
 – Tivi phòng khách 40W
  – Âm thanh 150W
  – 1 tủ Hệ thống điện nhẹ viễn thông 100W
           TỔNG CÔNG SUẤT TẦNG 1 = 1125 + 1500 +270  + 300 + 550 + 40 + 150 + 100 = 4035W

Tầng 2 : Phòng riêng của các thành viên trong gia đình.
– 03 điều hòa treo tường công suất 9000BTU = 1HP = 750W = 3 x750 = 2250W
– 03 quạt cây 70W/quạt = 3 x70 = 210W
– 03 đèn sửi phòng tắm 550W/đèn = 3×550= 1650W
– 30 đèn led có công suất 9w/đèn = 30 x 9 = 270W
– 03 tiv, 40w/tivi = 3x 40 = 120W
         TỔNG CÔNG SUẤT CỦA TẦNG 2 = 2250 + 210 + 1650 + 270 + 120 = 4500W

Tầng 03 : tầng tun, khu vực giặt giũ phơi đồ, sinh hoạt khác.
– 03 bóng đèn chiếu sáng, 30w/bóng = 3x 30 = 90W
– 01 Bình nước nóng trung tâm 40 lít = 2500W
– 01 máy giặt  450W

         TỔNG CÔNG SUẤT CỦA TẦNG 3 ( tầng tun) = 90 + 2500 + 450 = 3040W

 Căn cứ theo công suất của từng tầng, chúng ta tính được tiết diện dây dẫn từ tủ điện chính đến tủ điện tầng 2,tầng 3 như sau 
  Áp dụng công tức 
   TÍNH TOÁN : tiết diện dây dẫn S = ?    APTOMAT  Bảo vệ  có Dòng I = ? 
                    P = U. I cosφ  ⇒ I = P/U.cosφ                                     (  cosφ = 0,8)


  Dòng I Tầng 1 : I
= 4035/220.0,8 = 22,92 (A) ta có thể chọn APTOMAT bảo vệ 25A

 Từ ( I ) ta có thể tính được tiết diện dây dẫn (S) theo công thức S = I/J      (J= 6)                                 ⇒ thay số vào ta có 

  S = 22,92/6 = 3,82 (mm)  ta chọn dây 4mm
 Vậy tẩng 1 : chúng ta chọn dây dẫn cung cấp S = 4mm  và  APTOMAT bảo vệ 25A
Tương tự như vậy chúng ta có thể tính toán dây dẫn, APTOMAT bảo vệ của từng tầng, từng lộ dây theo các công thức như trên 

2 – Bắn ống đi dây, lắp đế âm tường , tủ điện, từng lộ cho thiết bị phụ tải.

Thi công bắn ống kéo dây tại công trường

A – Việc bắn ống kéo dây chúng ta căn cứ theo  sơ đồ hệ thống dây dẫn để có kế hoạch lắp đặt ống luồn dây điện pvc hợp lý, đảm bảo chi phí tối ưu cho từng loại ống PVC. Bước này ta cần phải xác định các lộ dây dẫn từ tủ điện tới các công tắc, phụ tải.

B – Tính toán số đo kích thước của từng lộ, dây dẫn, xác định lộ ống cần đi trước, đi sau theo trình tự.Tại các điểm chia chung, chúng ta cần có box chia, hộp chia để tiện luồn dây,

 Sau khi công việc bắn ống hoàn thành, chúng ta tiến hành luồn dây dẫn, căn cứ theo sơ đồ bản vẽ phụ tải, luồn dây bằng dây mồi, tại các điểm đấu nối chúng ta để dây phù hợp sao cho đấu nối không dài quá, không ngắn quá, để tránh hao hụt, khó thi công lắp đặt thiết bị.

đi ống PVC phần thô

C – Lắp tủ điện, đế âm tường.

 Việc lắp đặt các đế âm tường cho công tắc ổ cắm, theo tính toán các vị trí đặt, cao độ, độ sâu, đối với thi công nhà biết thự cao cấp đặc biệt là đối với chủ nhà sử dụng thiết bị điện thông minh, chúng ta cần lắp đặt hết sức cẩn thận chi tiết và lưu ý như : khoảng cách, độ sâu giữa các đế đủ tiêu chuẩn để khi lắp mặt hạt công tắc dảm bảo thẩm mỹ cân đối

 D – Đấu nối lắp đặt thiết bị điện, thiết bị nước gia đình
  Dể đảm bảo áp suất, độ bền, không rò rỉ của hệ thống nước sinh hoạt gia đình, trước khi cong trình bước sang gai đoạn hoàn thiện, chúng ta phải thử bằng cách bơm áp đối với hệ thống nước sinh hoạt, đối với hệ thống nước thải, đảm bảo yêu cầu độ dốc, đo đếm kiểm tra trước khi hoàn trả mặt bằng khi vào hoàn thiện

Sau khi công việc bắn ống kéo dây hoàn thành, công việc lắp đặt thiết bị và đấu nối hòa lới điện. Công việc này là công đoạn cuối của công trình, để đảm bảo đúng và đủ cung suất cho từng khu vực yêu cầu kỹ thuật có chuyên môn để chia pha tại tủ để hệ thống điện hoạt động ổn định và không bị lệch pha, tại các tủ điện phải đảm bảo yêu cầu về chống dò, chống giật, đấu nối tiếp địa, chống sét đảm bảo theo yêu cầu chỉ số đo lường cơ quan kiểm định.

Ngôi nhà nơi để chúng ta nghỉ ngơi của cuối ngày làm việc áp lực,  bởi vậy mọi thiết bị điện, hệ thống viễn thông, âm thanh giải trí. Là những hệ thống vô cùng quan trọng trong mỗi căn nhà. Chính những đội ngũ nhân viên kỹ thuật thi công, họ có thể mang lại cho chính ngồi nhà đó sự hài lòng và cũng có thể mang lại cho chúng ta những nỗi khổ khi sảy ra sự cố trong quá trình sử dụng lâu dài. Bởi vậy khi lựa chọn nhà thầu thi công là vô cùng quan trọng.

 QUÝ KHÁCH HÃY LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN TỐT NHẤT
                         CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CSI
 Trụ sở: Số 32 Đặng Tiến Đông, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
ĐT : 024.8587.2829     DĐ : 094.941.2829      Email:congnghecsi@gmail.com

Hà Nội
  Số 32 – Đặng Tiến Đông – Đống Đa – Hà Nội                    
  Số 38 – Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội     
 Số  62 – Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai         

Thanh Hóa
  Số 26 – Phú Thành – P.Phú Sơn – TP. Thanh Hoá
  Tầng 6 – Toà nhà VCCI Nguyễn Chí Thanh, Phường Đông Thọ, TP. Thanh Hoá
  Lô Q10 – khu 2, KĐT Bình Minh, phường Đông Hương TP. Thanh Hoá

Tp Hồ Chí Minh
 Số 819  – Quang Trung, Phường 12, Q. Gò Vấp,Tp Hồ Chí Minh
 Số 49 – Lãnh Binh Thăng, P.12, Q.11, Tp Hồ Chí Minh
 Số 73 – Nguyễn Văn Cừ, Phường 9, TP Vũng Tàu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 9412829

Email us

Zalo

0949412829