Những ngành nghề hot và cơ hội lớn sau đại dịch covid-19

 CƠ HỘI LỚN NĂM 2021 LÀ GÌ ? 

  Do tác động của covid năm 2019 và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung dẫn đến cơ hội lớn cho các nước láng giềng của công xưởng thế giới là Trung Quốc, đang đón những đại bàng lớn từ các nước trên thế giới dịch chuyển chuỗi nhà máy từ phía Trung Quốc đi do phải chịu gánh nặng thuế nhập khẩu từ chính phủ Mỹ, trong đó Việt Nam là một trong các điểm đến hấp dẫn mà những tập đoàn lớn trên thế giới hướng tới, do có nhiều thuận lợi  như : An ninh ổn định, kiểm soát tốt dịch bệnh, nhân công giá rẻ và chi phí thấp…vv. Chính vì vậy để đón nhận và chuẩn bị sãn sàng thì Việt Nam những ngành nào đang có nhu cầu cao ?. Mời quý vị tham khảo bài viết tại đây.

1- Lao động có trình độ ngoại ngữ.


   Do quá trình dịch chuyển nhà máy, để đảm bảo sự đồng bộ trong mọi thủ tục hồ sơ giấy tờ, công việc sản xuất, ăn ở lưu trú, tuyển dụng, bàn giao công việc,điều hành, đối với một nhà máy nhà xưởng khi chuyển sang một nước khác thì trong giai đoạn dầu thì mỗi bộ phận, công đoạn trong nhà máy điều phải là người của tập đoàn lâu năm hoặc người phải có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ phù hợp với doanh nghiệp. Chính vì vậy các sinh viên ra trường có trình độ ngoại ngữ và giao tiếp tốt sẽ rễ có việc làm tại các công ty lớn, và đặc biệt cho các nhân viên có khả năng cả về trình độ chuyên môn và ngoại ngữ thì đây là cơ hội để đàm phán về mức lương theo yêu cầu.

2- Hệ thống điện, năng lượng mặt trời và tự động hóa.

Hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà

  Có thể nói là Việt Nam đang phải chạy đua về sản xuất điện năng, để nhằm đáp ứng về nhu cầu tiêu thụ điện trên toàn quốc, nhu cầu sử dụng tăng mạnh.Do lượng lớn tiêu thu công suất lơn là các nhà máy và khu công nghiệp hoạt động. Vậy giải quyết bằng cách nào khi mà thời gian quá gấp và nguồn tài nguyên hạn hẹp, chính vì vậy chỉ có hệ thống điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió, là hai nguồn năng lượng sạch và tự nhiên sẵn có, để vận hành những hệ thống sản xuất điện chúng ta đang phải cần một lượng nhân sự có trình độ chuyên môn cao về ngành kỹ thuật điện và tự động hóa, đảm bảo quá trình thi công lắp đặt, vận hành nhà máy, ứng phó kịp thời khi gặp sự cố để tránh tối đa tổn thất về kinh tế.

3- Công nghệ thông tin – phần mềm

Mo hình kết nối internet

  Ngày nay trong các ngành  như : Nông nghiệp, công nghiệp,tự động hóa,kinh doanh sản xuất , mọi lĩnh vực thì ngành viễn thông, công nghệ thông tin và phần mềm không thể thiếu, để đóng vai trò cung cấp truyền dẫn dữ liệu và thông tin tới các trung tâm điều hành, trung tâm sử lý dữ liệu điều khiển vận hành. Đối với những nhà máy, dự án công nghệ cao thì hệ thống thông tin càng phải đảm bảo thông tin truyền dẫn một cách tối ưu, cho nên để thi công,vận hành những dự án công nghệ cao thì đội ngũ nhân sự phải là các kỹ sư, chuyên gia có chuyên môn về phần mềm lập trình. Đây là bước tiến mới cho sự phát triên để các Kỹ sư, chuyên gia của Việt Nam có những môi trường làm việc lý tưởng, khi có sự cạnh tranh cao về lao động do sự thu hút nhân sự từ các tập đoàn.
 Chính vì vậy mỗi chúng ta phải định hướng được nghề nghiệp và lựa chọn ngành học, chuyên môn để đáp ứng theo nhu cầu thị trường phát triển của đất nước.

4- Hệ thống điện thông minh, nhà thông minh.

Mô hình kết nối nhà thông minh

  Để giải quyết bài toán về thời gian và hiệu quả công việc, với sự phát triển của mọi thiết tương thích như: Điều khiển từ xa hay có thể hoạt động theo thời gian mà thiết bị được lập trình sẵn.
Ví dụ : Hệ thống tưới cây tự động, khi chúng ta bận công việc không có thời gian hay không về kịp để tưới và chăm sóc cây, vậy để đảm bảo được vừa công việc vừa chăm sóc được cây cảnh thì chỉ có thiết bị thông minh tự động, hệ thống điện thông minh tự động sẽ  giúp được chúng ta điều khiển từ xa hoặc lập trình theo ngày giờ cần tưới và chăm sóc, tương tự cũng như các mô hình khác điều  áp dụng được như bể cá thông minh, cửa tự động, rèm cửa, cửa cổng, âm thanh, ánh sáng, camera camera cảm biến thân nhiệt …vv. 
 Tuy nhiên do giá thành để dùng sử dụng các hệ thống điện thông minh thương hiệu Châu Âu  thì giá thành cao hơn rất nhiều so với các thiết bị trôi nổi trên thị trường. Bởi vậy để nắm bắt cơ hội phát triển, một số doanh nghiệp Việt Nam đã thành công trong lĩnh vực thiết bị điện nhà thông minh như: Nhà thông minh lumi, nhà thông minh BKAV.Tại thị trường Việt Nam hai nhà sản xuất này đã được chứng nhận và kiểm định đạt tiêu chuẩn quốc tế,giá thành và chi phí lắp đặt rẻ hơn, đáng để người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng với các tính năng đầy đủ và hoạt động ổn định.
 Việt Nam đang là một trong những quốc gia phát triển nhanh về người sử dụng vầ internet và công nghệ, trong tương lai thì vạn vật đều điều khiển bằng thiết bị thông minh mà thân thiện nhất không đâu xa đó là hệ thống điện thông minh của mỗi gia đình.

   Năm 2021 có lẽ là bước khởi đầu của sự phát triển, thay đổi về tư duy và cách làm việc, công nghệ được áp dụng nhiều nhất. Bởi trước đại dịch covid19, để thay đổi thói quen và cách làm việc mọi tầng lớp trong xã hội là vô cùng khó khi mỗi chúng ta chưa hiểu về công nghệ và hiệu quả khi áp dụng công nghệ, vậy làm sao để cộng đồng chúng ta có thể thay đổi nhanh hơn được như vậy có lẽ cơ duyên do giãn cách xã hội vì covid19 mà chúng ta có nhiều thời gian online, có nhiều thời gian nghiên cứu nghĩ cách thay thế và đáp ứng nhu cầu tương lai. Đặc biệt đối với Việt Nam đang là nước có sức hút lớn từ các nhà đầu tư trên thế giới thì nhu cầu lao động các ngành về công nghệ là vô cùng lớn và cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 9412829

Email us

Zalo

0949412829